970x90

Tìm tên phù hợp cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạnViệc tìm tên cho thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có thể khó khăn. Sau cùng, điều đó có giá trị lớn - đó là cơ hội để bạn quảng bá thương hiệu và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Nhưng đừng lo lắng - điều đó vẫn khả thi. Sau đây là cách thực hiện.

Quyết định loại tên cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn

Hầu hết tên thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đều thuộc 3 loại:

Tên nghĩa đen
● Mô tả chức năng hoặc chất lượng (như Người làm bánh)
● Nhanh chóng truyền đạt giá trị của một sản phẩm
● Phổ biến với các thương hiệu nổi tiếng, vì thương hiệu của họ đã được biết đến
● Không cần đầu tư tiếp thị lớn để mọi người hiểu

Tên ẩn dụ
● Giúp mọi người suy nghĩ về thương hiệu vượt xa mục đích hàng ngày
(ví dụ MapMarvels - ứng dụng giúp bạn di chuyển như siêu anh hùng)
● Tốt cho việc tung ra các sản phẩm mới từ một thương hiệu hiện có hoặc
tái định vị thương hiệu
● Hữu ích để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh
● Yêu cầu đầu tư tiếp thị lớn hơn để giải thích

Tên lạ lẫm
● Cho phép các thương hiệu xây dựng bản sắc và câu chuyện từ đầu (như Impactor -
một thương hiệu máy tính được sản xuất từ ​các bộ phận tên lửa bị hỏng)
● Không mô tả về thương hiệu hoặc chức năng của sản phẩm
● Phổ biến với những thương hiệu mới và sáng tạo muốn tạo sự đột phá
● Yêu cầu rất nhiều thời gian và tiếp thị để được nổi tiếng

7 Bước để tìm tên cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn

Bước 1. Tập hợp 5 - 7 đồng nghiệp hoặc bạn bè để cùng suy nghĩ. Chọn một số người quen thuộc với sản phẩm và một số người không quen thuộc. Nói về sản phẩm, câu chuyện bạn muốn nói và cảm xúc bạn muốn gợi lên.

Bước 2. Cho mọi người 20 phút để viết bất kỳ tên nào họ có thể nghĩ đến. Ở giai đọa này tập trung vào số lượng hơn là chất lượng.

Bước 3. Nhờ mọi người đánh dấu lựa chọn ưa thích của họ. Dành 15 phút để thảo luận những ưu và khuyết điểm của những tên phổ biến nhất.

Bước 4. Bắt đầu quá trình loại bỏ. Giữ các nhóm tập trung với đối tượng mục tiêu của bạn để lấy ý kiến về tên mà bạn đã đưa ra.

Bước 5. Sau khi bạn đã chọn 25 tên, hãy thực hiện một số kiểm tra. Thực hiện tìm kiếm trên Google  và tìm kiếm nhãn hiệu để đảm bảo các tên đó chưa được đăng ký. Nếu bạn thiết lập trang web, hãy xem những tên miền nào hiện có.

Bước 6. Sau đó, thực hiện kiểm tra thêm. Kiểm tra xem tên có bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào trong các ngôn ngữ khác không. Đồng thời xem xét mức độ quen thuộc đối với các đối thủ cạnh tranh của bạn - đó là hỗ trợ hay cản trở?

Bước 7. Nếu bạn không phải là người ra quyết định, hãy nêu tên cho các bên liên quan. Nói về suy nghĩ sau từng tên và xác định những tên bạn nghĩ là mạnh nhất.

Không có tên hoàn hảo nhưng bằng cách thực hiện quá trình này, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm tên gây ấn tượng với đối tượng của bạn và phù hợp cho bạn.

Đăng nhận xét

Nguyễn Duy Giang

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-g9yBlmBaTqE/WrjioUbUeRI/AAAAAAAAkog/Bz6Nhx7FvOwb0F9nFWJ1tPPtaZLiTWfJwCLcBGAs/s1600/nguyen-duy-giang.png} GIỚI THIỆU VỀ TÔI {facebook#https://www.facebook.com/ernestonguyengiang} {twitter#https://twitter.com/duygiangnguyen} {google#https://plus.google.com/u/1/+NguyenDuyGiang} {pinterest#https://www.pinterest.com/nguyenduygiang/} {youtube#https://youtube.com/nguyenduygiang} {instagram#https://www.instagram.com/nguyenduygiang/}
Được tạo bởi Blogger.