970x90

Đo Lường Giá Trị của Cộng Đồng Trực Tuyến của BạnKhi nói đến phạm vi theo dõi của bạn, số lượng có tốt hơn so với chất lượng không? Khám phá cách đo lường giá trị thực sự của cộng đồng của bạn bằng cách theo dõi tăng trưởng, mức độ tương tác và sự yêu thích thương hiệu.

Đo lường giá trị của cộng đồng trực tuyến của bạn

Khi nói đến cộng đồng trực tuyến của thương hiệu của bạn, một vài người bạn tốt có giá trị hơn hàng trăm người quen.

Lượng người theo dõi mạnh bao gồm những người không chỉ thích thương hiệu của bạn mà còn tương tác với các kênh xã hội của bạn.

Để đo lường cộng đồng của bạn, bạn có thể theo dõi 3 điều: mức độ tăng trưởng, mức độ tương tác của người dùng và cảm xúc của người dùng về thương hiệu của bạn.

Cách đo lường mức độ tăng trưởng

  • Xem mức độ tăng trưởng trong quá khứ của bạn - bạn có thu hút số lượng lớn người theo dõi lúc đầu và sau đó giảm dần không? Mức độ tăng trưởng của bạn ổn định hay thất thường?
  • Sử dụng các công cụ như Klout và Audiense để xem chất lượng và mức độ ảnh hưởng của cộng đồng của bạn.

Cải thiện mức độ tăng trưởng

Khám phá các mối quan hệ đối tác với các thương hiệu khác hoặc người có ảnh hưởng đã có cộng đồng khách hàng mục tiêu của bạn.

Cách đo lường mức độ tương tác

  • Xem hoạt động trên kênh xã hội của bạn - mọi người có bình luận và chia sẻ bài đăng của bạn không?
  • Đo lường tỷ lệ tương tác trên số người theo dõi của bạn (tỷ lệ tương tác) bằng cách sử dụng nền tảng như Hootsuite. Nếu bạn có rất nhiều người theo dõi nhưng ít tương tác, bạn có thể đang cung cấp nội dung không phù hợp.

Cải thiện mức độ yêu thích thương hiệu

Nói chuyện với khách hàng thân thiết nhất của bạn để tìm hiểu nội dung mà họ thấy có giá trị. Bạn cũng có thể xem loại nội dung mà đối thủ cạnh tranh đang chia sẻ.

Đo lường mức độ yêu thích thương hiệu

  • Xem trực tuyến để biết những điều chứng thực tốt đẹp, xếp hạng 5 sao và những đề cập yêu thích khác về thương hiệu của bạn.
  • Thực hiện tìm kiếm để tìm các bài đăng hoặc bài viết trên blog về thương hiệu của bạn. Điều này có thể dẫn bạn đến những người ủng hộ thương hiệu đã quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Sử dụng nền tảng như Brandwatch và Crimson Hexagon để đo lường mức độ quan tâm mà thương hiệu của bạn nhận được so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cải thiện mức độ yêu thích thương hiệu

Theo dõi những đánh giá không tốt và phản hồi nhanh để cố gắng và giải quyết tình huống. Điều này sẽ cho cộng đồng của bạn thấy rằng bạn đang lắng nghe.

Việc xây dựng cộng đồng mạnh không phải được thực hiện trong chốc lát, nhưng nếu trong quá trình đó bạn nuôi dưỡng và đo lường cộng đồng thì bạn nên phát triển sự theo dõi tích cực của những người hâm mộ lớn nhất của bạn.

Đăng nhận xét

Nguyễn Duy Giang

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-g9yBlmBaTqE/WrjioUbUeRI/AAAAAAAAkog/Bz6Nhx7FvOwb0F9nFWJ1tPPtaZLiTWfJwCLcBGAs/s1600/nguyen-duy-giang.png} GIỚI THIỆU VỀ TÔI {facebook#https://www.facebook.com/ernestonguyengiang} {twitter#https://twitter.com/duygiangnguyen} {google#https://plus.google.com/u/1/+NguyenDuyGiang} {pinterest#https://www.pinterest.com/nguyenduygiang/} {youtube#https://youtube.com/nguyenduygiang} {instagram#https://www.instagram.com/nguyenduygiang/}
Được tạo bởi Blogger.