970x90

hướng dẫn cài đặt chứng chỉ https ssl về tên miền tuỳ chỉnh trong blogger
Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ https ssl về tên miền tuỳ chỉnh trong blogger

Trước đây, Blogger đã triển khai chứng chỉ SSL HTTPS miễn phí , nhưng nó chỉ giới hạn ở các lĩnh vực BlogSpot. Để đảm bảo thông tin người dùng của bạn đang trở thành vấn đề then chốt cho các trang web trực tuyến, chứng chỉ SSL đang trở thành một nhu cầu đáng kể cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Do đó, Blogger hiện đang cung cấp các chứng chỉ HTTPS SSL miễn phí cho người dùng miền tùy ý dot com của mình. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt chứng chỉ SSL HTTPS trên các tên miền tùy chỉnh trong Blogger.

Giấy chứng nhận SSL Miễn phí cho Tên miền Tuỳ chỉnh trong Blogger
Giấy chứng nhận SSL Miễn phí cho Tên miền Tuỳ chỉnh trong Blogger

Ưu điểm của việc sử dụng chứng chỉ SSL trong Blogger?

Giấy chứng nhận SSL sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho khách truy cập vào Website của bạn thông qua mã hóa end-to-end trong kết nối.

Các công cụ tìm kiếm cung cấp nhiều giá trị hơn cho những trang web đang sử dụng chứng chỉ SSL. Do đó, nó đang trở thành một chuẩn mực để có một trang web bảo mật SSL.

Quan trọng nhất, 30% trang web được liệt kê trên trang đầu tiên của Google là những trang đang sử dụng chứng chỉ SSL. Bây giờ, Blogger đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho người dùng miền tùy chỉnh, cuối cùng là thời gian để làm cho trang web của bạn an toàn hơn.

Bước #1: Chọn Blog

Để bật HTTPS trên miền tùy chỉnh trên blogger, hãy truy cập draft.blogger.com và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Tiếp theo là chọn blog mà bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL.

Chọn Blog để cài đặt chứng chỉ SSL
Chọn Blog để cài đặt chứng chỉ SSL

Bước #2: Cài đặt

Bây giờ, sau khi chọn blog của bạn, hãy đi tới Cài đặt >> Cơ bản.

Chọn menu Cài đặt và Cơ bản
Chọn menu Cài đặt và Cơ bản

Bước #3: Cho phép HTTPS hiển thị trên tên miền tùy chỉnh

Trong bước thứ ba, chúng ta sẽ bật HTTPS trên các tên miền tùy chỉnh. Trong HTTPS tìm HTTPS Tính khả dụng và từ trình đơn thả xuống thay đổi "Không" thành "Có".

Bật HTTPS trên tên miền tùy chỉnh
Bật HTTPS trên tên miền tùy chỉnh

Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn "Có", Blogger sẽ ngay lập tức xử lý yêu cầu của bạn và bạn sẽ thấy thông báo rằng "Tính khả dụng của HTTPS đang được xử lý. Hãy kiểm tra lại sau". Sẽ mất khoảng 1-2 phút để giấy chứng nhận SSL của bạn sẵn sàng và áp dụng cho blog của bạn. Tiếp tục tải lại trang cho đến khi thông báo biến mất.

HTTPS đang được xử lý.  Kiểm tra lại sau
HTTPS đang được xử lý.  Kiểm tra lại sau

Lưu ý: Bạn có thể không thể truy cập blog / trang web của mình sau khi bật tính khả dụng của HTTPS. Đừng lo lắng trang web của bạn sẽ được hiển thị trong vài phút. Điều này xảy ra vì SSL đang được cài đặt trên blog của bạn.

Bước 4: Chuyển hướng lưu lượng truy cập HTTP sang HTTPS

Khi chứng chỉ SSL được bật và áp dụng thành công trên blog của bạn. Có một điều nữa mà bạn cần làm và đó là một cách tiếp cận tốt để chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập HTTP sang HTTPS, vì vậy bạn không bị mất khách cũng như SEO Rankings không bị ảnh hưởng.

Để chuyển hướng lưu lượng truy cập HTTP của bạn sang HTTPS trong Blogger, hãy tìm Chuyển hướng HTTPS và từ trình đơn thả xuống chọn "Có". Đó là bây giờ tất cả lưu lượng HTTP của bạn đang được chuyển hướng đến HTTPS.

Chuyển hướng lưu lượng truy cập HTTP sang HTTPS
Chuyển hướng lưu lượng truy cập HTTP sang HTTPS

Xin chúc mừng, Giấy chứng nhận SSL cho Tên miền tùy chỉnh trên Blogger đang hoạt động.

nguyenduygiang.com đã cài đặt / Bật HTTPS
nguyenduygiang.com đã cài đặt / Bật HTTPS

Sau khi cài đặt chứng chỉ SSL trên miền tùy chỉnh của bạn, nếu bạn gặp lỗi nội dung hỗn hợp, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa lỗi nội dung hỗn hợp trong blogger .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách cài đặt Chứng chỉ SSL HTTPS trên Blogger của Miền Tuỳ chỉnh. Bạn đã kích hoạt MIỄN PHÍ SSL trên miền tùy chỉnh của mình chưa? Nếu có, những gì bạn nghĩ về nó chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đăng nhận xét

Nguyễn Duy Giang

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-g9yBlmBaTqE/WrjioUbUeRI/AAAAAAAAkog/Bz6Nhx7FvOwb0F9nFWJ1tPPtaZLiTWfJwCLcBGAs/s1600/nguyen-duy-giang.png} GIỚI THIỆU VỀ TÔI {facebook#https://www.facebook.com/ernestonguyengiang} {twitter#https://twitter.com/duygiangnguyen} {google#https://plus.google.com/u/1/+NguyenDuyGiang} {pinterest#https://www.pinterest.com/nguyenduygiang/} {youtube#https://youtube.com/nguyenduygiang} {instagram#https://www.instagram.com/nguyenduygiang/}
Được tạo bởi Blogger.