970x90

Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng trong Blogger
Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng trong Blogger

Khi mới bắt đầu sử dụng Blogger, chắc chắn một điều là rất nhiều người gặp trường hợp là khi chèn một ảnh có độ phân giải cao, thì nó sẽ bị lấn ra ngoài khỏi khung chứa bài viết. Thông thường thì mọi người sẽ làm một cách thủ công là thay đổi kích thước ảnh của nó tại phần soạn thảo bài viết. Nhưng như vậy thì mất công quá, đôi khi với những template có chức năng responsive thì khi thu nhỏ màn hình lại thì khả năng cao là ảnh sẽ tiếp tục lấn ra khỏi phần bài đăng.

Do đó sau đây mình xin hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ để giúp các bạn sửa lỗi đó một cách nhanh chóng và đặc biệt ảnh sẽ tự động co dãn theo chiều rộng của bài đăng. Thủ thuật này đơn giản sử dụng CSS giới hạn chiều rộng của ảnh chỉ được phép đạt tối đa 98% độ rộng của khung bài viết.

Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng Blogger

Bước 1: Vào Mẫu > Chỉnh sửa HTML kiếm đến thẻ ]]></b:skin>

Bước 2: Sao chép và dán đoạn css sau vào trên thẻ ]]></b:skin>

.post img {max-width:98% !important}

Như vậy là đã hoàn tất việc sửa lỗi ảnh trên blog của bạn. Hiện tại thì nền tảng Blogger miễn phí này có khá nhiều những thứ không hợp lý cho lắm, nhưng hầu hết cách khác phục chúng thì cũng khá là đơn giản, ở những bài viết khác trên blog, mình sẽ chia sẽ nhiều hơn những thủ thuật nhỏ giúp các bạn có được một website ưng ý theo sở thích của mình mời các bạn đón xem. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Đăng nhận xét

Nguyễn Duy Giang

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-g9yBlmBaTqE/WrjioUbUeRI/AAAAAAAAkog/Bz6Nhx7FvOwb0F9nFWJ1tPPtaZLiTWfJwCLcBGAs/s1600/nguyen-duy-giang.png} GIỚI THIỆU VỀ TÔI {facebook#https://www.facebook.com/ernestonguyengiang} {twitter#https://twitter.com/duygiangnguyen} {google#https://plus.google.com/u/1/+NguyenDuyGiang} {pinterest#https://www.pinterest.com/nguyenduygiang/} {youtube#https://youtube.com/nguyenduygiang} {instagram#https://www.instagram.com/nguyenduygiang/}
Được tạo bởi Blogger.